Ngẫm nghĩ lại, mẹ có thấy…
Có những lúc, cô nàng hay anh chàng nhà mình “mặt nhăn mày nhó” chẳng chịu làm gì vì ““Áo này cọ vào cổ con ngứa ngứa", “Quần này bó quá, con khó chịu lắm"...?
Quần áo tác động tới sự hoạt bát và khả năng khám phá của con. Chỉ khi bé không bị ảnh hưởng bởi sự khó chịu, được mặc những bộ trang phục thoải mái nhất con mới tự do chạy nhảy, vui chơi và khám phá thế giới đầy điều kỳ diệu. 
Ngẫm nghĩ lại, mẹ có thấy…
Có những lúc, chỉ vì được mặc một chiếc váy công chúa yêu thích mà bé vui cả ngày, tung tăng nhảy múa, hát “là lá la" vui ơi là vui?
Với các con, mỗi bạn quần áo có thể mở ra cho bé một thế giới mới tuyệt diệu. Đó có thể là thế giới công chúa ngọt ngào, thế giới siêu anh hùng mạnh mẽ hay thế giới động vật vui nhộn….Chính yếu tố này là điều kích thích trí tưởng tượng, góp phần tăng khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.
 
Ngẫm nghĩ lại, mẹ có thấy…
Cô chị cả nhà mình rất thích nhảy vì từ bé đã được chơi và học nhảy cùng các bạn, hay cu cậu hàng xóm mặc rất “fashion" vì mẹ bạn ấy yêu thời trang?
Tiếp thu - Bắt chước  - Sáng tạo là sự phát triển của mỗi em bé. Để em bé nhà mình có khiếu thẩm mỹ thật tốt hay khả năng sáng tạo phong phú, khi còn nhỏ, con cần được tiếp xúc, trải nghiệm trong môi trường nghệ thuật, thời trang phong phú. Đó chính là những kiến thức được đưa vào “kho dữ liệu" của bé cũng như giúp bé phát triển kỹ năng cảm thụ. Khi đã có “kho dữ liệu" phong phú và kỹ năng tốt rồi, bé sẽ kết nối các thông tin lại và thoả sức sáng tạo.
Và quần áo hay cách mix & match trang phục cũng là điều mẹ có thể cho con tiếp xúc, rèn luyện hằng ngày bằng cách sắm cho con những áo quần đẹp, đa dạng màu sắc; cho con tham quan các cửa hàng thời trang ấn tượng hay để con được lựa chọn trang phục cho mình.
Năng lực của trẻ nhỏ phần lớn không quyết định bởi gen mà nhờ môi trường và cách giáo dục. Trang phục hằng ngày cũng là một yếu tố trong đó, mẹ đừng quên nha!