Ngày đăng

03 lưu ý khi bảo quản áo lông cho bé

03 lưu ý khi bảo quản áo lông cho bé

Những chiếc áo choàng lông xin xắn, ấm áp, chiếc mũ lông dễ thương là điểm nhấn cho set đồ thêm hoàn hảo. Đặc biệt những chiếc áo áo khoác lót lông, áo len lông các loại siêu dày, giữ cho bé luôn ấm áp bất chấp giá lạnh. Tuy nhiên, nếu mẹ giặt không đúng cách, hiện tượng nhăn nhúm, xù và rụng lông sẽ xảy ra khiến cho chiếc áo nhanh chóng cũ hỏng.

Vậy làm sao để cho chiếc áo lông của bé được bền đẹp, giặt thế nào cho áo không nhanh “xuống sắc”? Mẹ hãy cùng tham khảo những phương pháp bảo quản sau đây nhé!

Giặt áo đúng cách

Với áo lông, mẹ nên giặt tay áo hoặc giặt khô. Trong trường hợp giặt tay, mẹ hãy sử dụng loại xà phòng dịu nhẹ hoặc xà phòng chuyên dụng cho đồ lông nhân tạo để giặt. Mẹ tiến hành vò nhẹ nhàng vết bẩn và xả sạch dưới nước có nhiệt độ dưới 40 độ C.

Lưu ý nhé mẹ: hãy giặt áo cho bé càng nhanh càng tốt, tránh tiếp xúc lâu với nước sẽ làm áo bị co và lớp lớp lông bị vón cục.

Giặt áo lông đúng cách

Phơi áo đúng cách

Sau khi giặt áo, mẹ không nên vắt quá khô, tốt nhất là hạn chế vắt. Vắt áo sẽ làm cho lớp lông co lại, dính vào nhau, khi phơi sẽ làm mất form áo.

Sau khi vắt nhẹ, mẹ thực hiện làm thẳng áo, treo áo lên theo chiều ngang trên giá phơi đồ hoặc trải trên mặt phẳng để giữ form áo đẹp, tránh giãn, nhão lông. Mẹ cũng nên phơi áo lông ở nơi thoáng mát, có gió, tránh sấy ở nhiệt độ cao hoặc phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời. Nhiệt độ quá cao khiến lông áo co rúm, phai màu.

Phơi áo lông ở khu vực thoáng mát

Bảo quản áo lông

Mẹ lưu ý nhé, tuyệt đối không nên là áo lông. Việc là áo sẽ làm mất đi lớp óng trên bề mặt lông làm cho chiếc áo xẹp và cũ đi nhanh chóng. Thay bằng việc là, mẹ có thể làm phẳng áo bằng cách trải lên mặt phẳng, vuốt nhẹ để lông áo được đều và mượt.

Bên cạnh đó, khi bảo quản áo, mẹ hãy gấp gọn và để vào túi bóng kính. Việc này sẽ giúp cho chiếc áo lông của bé không bị tấn công bởi bọ, gián và giữ cho áo không bị ẩm từ môi trường.

Hy vọng rằng với những lưu ý trên đây, mẹ có thể bảo quản cho bé những chiếc áo lông xinh xắn thật lâu bền và mềm mượt như mới. Chúc mẹ thành công!