Ngày đăng

Mẹo làm sạch một số vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Mẹo làm sạch một số vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Những vết bẩn cứng đầu như sô cô la, vết mực, vết lem nước sốt cà chua,… vô ý dính lên quần áo bé. Thật khó chịu khi mẹ đã ngâm, vò nhưng không sạch hoàn toàn. Hôm nay, K’s Closet sẽ gợi ý một số mẹo hay giúp mẹ loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn này nhé!

Làm sạch vết bẩn sô cô la

Đầu tiên, mẹ hãy để quần áo của bé dính sô cô la vào tủ lạnh, sau đó loại bỏ bớt phần sô cô la thừa còn sót lại.

Tiếp theo, mẹ lấy nước nóng đổ lên mặt sau của vết bẩn, làm cho sô cô la tan chảy và đẩy ra khỏi vải. Xoa xà phòng lên vết bẩn, ngâm quần áo trong sữa khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Cuối cùng, mẹ giặt sạch quần áo như bình thường và lặp lại lần nữa nếu cần.

Làm sạch vết mực với gôm xịt tóc

Vết bẩn mực rất khó tẩy sạch. Mẹ hãy ngâm phần vết bẩn với sản phẩm chứa cồn như rượu hay gôm xịt tóc. Sau đó, dùng một mảnh vải xoa lớp mực dính trên quần áo đó. Mẹ thực hiện xoa đến khi vết mực mờ hoàn toàn. Cuối cùng giặt lại với xà phòng và nước như bình thường.

Làm sạch vết nước xốt cà chua

Thực hiện ngâm vết nước xốt cà chua (hoặc tương cà) trong giấm ăn nguyên chất (từ 1 – 2 thìa) khoảng 30 phút. Xả qua với nước để loại bỏ giấm sau đó xoa xà phòng trực tiếp lên vết bẩn, vò kỹ và xả lại cho sạch hoàn toàn.

Với một số mẹo nhỏ trên đây, hy vọng sẽ giúp được mẹ nhiều trong việc bảo quản quần áo cho bé. Chúc mẹ luôn có những bộ quần áo sạch sẽ, tinh tươm, để diện cho bé mỗi ngày.