Ngày đăng

MẸO GIÚP MẸ BẢO QUẢN QUẦN JEANS BỀN ĐẸP CHO BÉ

Quần jeans vô cùng thông dụng, có thể mặc xuân, hạ, thu, đông và kết hợp với áo phông hay áo sơ mi đều phù hợp. Tuy nhiên, quần jeans rất dễ phai màu, cứng sau mỗi lần giặt. Làm thế nào để có thể giặt và bảo quản cho chiếc quần jeans của bé được bền đẹp, mềm mại. Hãy cùng K’s Closet tìm hiểu ngay sau đây.

Giặt quần jeans đúng cách

Quần jeans mới mua lần đầu, mẹ không nên giặt theo cách thông thường mà nên ngâm vào nước muối pha đậm đặc trong vòng 12 tiếng đồng hồ sau đó xả sạch. Cách này sẽ giúp màu trên quần được lưu lại bền hơn trong những lần giặt tiếp theo.

Đối với việc giặt quần jeans trong những lần tiếp theo, mẹ hãy lộn trái quần, lấy hết tất cả các vật còn sót lại trong túi quần của bé ra. Sau đó, giặt với nước thường, tuyệt đối không giặt chung với bột giặt. Bột giặt chứa chất tẩy rửa sẽ làm màu trên quần của bé phai nhanh chóng.

Muốn quần jeans mềm mại sau khi giặt, sau khi phơi khô, mẹ nên xông hơi quần jeans bằng máy là hơi nước. Sau đó để quần khô lại như bình thường.

Làm sạch vết bẩn đúng cách

Đối với vết bẩn do dầu mỡ:

Mẹ nên nhanh chóng tìm vải/khăn khô để thấm phần dầu dính trên quần jeans ngay khi bị dính bẩn. Sau đó ngâm vào trong nước càng sớm càng tốt, để tránh cho vết bẩn trở nên khô cứng và khó làm sạch. Mẹ giặt như bình thường sau khi xử lý vết bẩn.

Đối với vết bẩn do máu:

Hòa muối với nước lạnh, sau đó thấm đẫm mảnh vải trong dung dịch trên và lau nhẹ nhàng cho vết ố do máu mờ đi. Lặp lại việc này nhiều lần cho đến khi vết ố mờ hoàn toàn.

Vết ố vàng do mồ hôi:

Pha một hỗn hợp hai phần giấm trắng và một phần nước (nước lạnh hoặc ấm). Rót hỗn hợp lên vết ố và ngâm qua đêm, sau đó giặt như bình thường. Hoặc mẹ có thể dùng một lượng vừa đủ muối nở và nước để tạo thành bột nhão. Tiếp đó, dùng bàn chải đánh răng và xát bột nhão lên vết bẩn. Nhẹ nhàng chà đi chà lại, sau đó để yên trong vài giờ và sau đó giặt lại như bình thường

Một số lưu ý khác

  • Không vắt và vặn quần jeans sau khi giặt để giúp quần không bị nhàu.
  • Luôn phơi quần jeans bằng kẹp, không phơi bằng mọc thông thường tránh bị hỏng dáng.
  • Chỉ sấy quần jeans ở nhiệt độ thấp hoặc dưới hơi nước ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ cao sẽ làm quần jeans bị giãn.

 

Với một số mẹo nhỏ trên đây, hy vọng rằng có thể giúp mẹ bảo quản những chiếc quần jeans sành điệu của bé bền màu như mới, luôn luôn mềm mại để bé có được những bộ đồ thật thời trang nhé.