Ngày đăng

CÁCH BẢO QUẢN ÁO PHÔNG TRẮNG CHO BÉ BỀN ĐẸP NHƯ MỚI

Những chiếc áo phông trắng vô cùng đa dụng cho bé trong những ngày hè, phối kết hợp cùng quần jeans, quần short kaki đều vô cùng sành điệu. Tuy nhiên chúng rất dễ bị ố vàng và xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Vậy làm sao để có thể bảo quản những chiếc áo phông trắng cho bé được trắng tinh, bền màu?  Hôm nay, K’s Closet sẽ chia sẻ những bí quyết giúp cha mẹ giải quyết vấn đề trên nhé!

Cách tẩy vết tương, tương ớt trên áo phông trắng
Các bé thường đặc biệt hiếu động trong nhà bếp, khi ăn uống… và nạn nhân của những trò hiếu động – không “ai khác” là chiếc áo phông trắng.
Khi phát hiện áo phông của bé lấm bẩn vết tương hay tương ớt, cha mẹ cần ngay lập tức thay áo để con không bị ngứa. Cha mẹ cần bôi lên vết bẩn 1 chút nước tẩy, sau đó chà nhẹ bằng bàn chải mềm, vết bẩn nhờ đó sẽ không loang ra chỗ khác.

Tẩy mồ hôi trên áo
Với con, việc hoạt động cả ngày sẽ tạo ra lượng mồ hôi lớn. Riêng với áo phông trắng, vết bám mồ hôi được thể hiện càng rõ ràng hơn. Lúc này, cha mẹ có thể áp dụng 3 phương pháp để tẩy mồ hôi trên áo của con:
– Cách 1: Ngâm áo với nước muối có nồng độ 3-5% trong tầm 30 phút, sau đó xả lại với nước. Cuối cùng, cha mẹ chỉ cần giặt lại bằng xà phòng như bình thường.
– Cách 2: Ngâm áo với các loại nước có chất tẩy trắng tự nhiên như nước vo gạo hoặc nước đậu tương. Các vết mồ hôi nhờ đó sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
– Cách 3: Lấy gừng tươi, giã nát và rắc đều lên các chỗ bám mồ hôi trên áo. Sau đó cha mẹ tẩm lên đó một chút nước, rồi vò với xà phòng như bình thường.

Tẩy vết nước hoa quả
Nếu con lỡ làm đổ nước hoa quả lên áo, cha mẹ nhớ thay áo ngay cho con. Đồng thời, cha mẹ cần rắc một chút muối hoặc cho vài giọt giấm lên vị trí vết bẩn. Áo cần được thấm ướt nhẹ rồi ngâm với xà phòng trong 30 phút và giặt lại như bình thường.

Giặt áo phông trắng đúng cách
Quần áo có vết bẩn có thể do con, nhưng cũng có thể do trong quá trình giặt giũ, cha mẹ đã không cẩn thận giặt chung quần áo với quần áo màu, bị bẩn hay bị mốc khác…
Áo phông trắng muốn sạch đẹp thì phải được giặt riêng với những áo có màu khác. Ngoài ra, cha mẹ không nên giặt áo bằng máy giặt, vắt áo nhẹ tay để áo luôn giữ nếp phẳng phiu. Áo trắng phải được phơi ở nơi đầy đủ ánh sáng và tránh những khu vực dễ ẩm, mốc.

K’s Closet hy vọng cha mẹ sẽ luôn giữ được cho con những chiếc áo phông trắng yêu thích bền đẹp như mới!