Ngày đăng

03 lưu ý để bảo quản đồ da lộn của bé được bền lâu

03 lưu ý để bảo quản đồ da lộn của bé được bền lâu

 

Những đôi giày da lộn cá tính, áo da lộn chất chơi luôn là món đồ được ba mẹ cân nhắc lựa chọn cho bé. Tuy nhiên, nếu không chú ý trong khâu bảo quản, da sẽ bị bong tróc và trở nên “xấu xí” một cách nhanh chóng. Vậy nên, nếu muốn bảo quản đồ da lộn cho bé như mới, thật bền lâu, ba mẹ hãy lưu ý 05 vấn đề sau đây.

Làm sạch đúng cách

Vì lớp nhung trên bề mặt da lộn rất dễ bắt bụi và khó xử lý bằng nước, do đó khi đồ da lộn dính bụi bẩn, ba mẹ không nên dùng khăn ướt để lau, thay vào đó hãy dùng bàn chải dành riêng cho đồ da lộn, chải nhẹ nhàng làm sạch vết bẩn.

Riêng với chất bẩn ướt, ba mẹ cần nhanh chóng xử lý thấm hút chất lỏng khỏi bề mặt da lộn bằng khăn giấy hay khăn khô nhằm hạn chế tối đa chất bẩn thấm vào bề mặt da, làm hỏng lớp da lộn. Sau đó, ba mẹ có thể mua loại dung dịch tẩy rửa dành riêng cho da lộn và xử lý nốt vết bẩn còn lưu lại.

Hạn chế dung dịch bẩn thấm vào giày da lộn của bé

Bảo quản đúng cách

Ba mẹ nên nhớ nhé, da lộn sẽ bong tróc hay mất form nếu tiếp xúc với nước. Vậy nên ba mẹ không nên cho bé mặc đồ da lộn vào những ngày mưa, ẩm ướt để hạn chế tối đa việc da lộn dính nước.

Bên cạnh đó, khi bảo quản da lộn trong một thời gian dài, ba mẹ hãy bọc món đồ lại với khăn giấy hoặc báo cũ và cất giữ trong túi nilon. Báo cũ hoặc khăn giấy sẽ hút ẩm, giữ cho da lộn luôn được khô ráo không mốc hay bị tác động xấu từ môi trường.

Áo da lộn cần được bảo quản cẩn thận

Tuyệt đối không được để đồ da lộn tiếp xúc với các chất sau

Một số những chất sau đây tưởng chừng như vô hại nhưng sẽ là “kẻ thù” số một của đồ da lộn. Ba mẹ chú ý không để những chất này tiếp xúc với đồ da lộn của bé nhé!

– Máy sấy tóc: ba mẹ tuyệt đối không dùng máy sấy tóc để làm khô đồ da lộn khi dính nước. Máy sấy sẽ làm phá hủy lớp da, khô da và bong tróc da nhanh chóng.

Một số lưu ý khi bảo quản đồ da lộn cho bé

– Không dùng cồn để làm sạch chất bẩn: sai lầm của nhiều ba mẹ chính là coi cồn là vật cứu cánh cho đồ da lộn. Cồn tuy làm sạch vết bẩn tốt nhưng lại phá vỡ cấu trúc da, làm cho da lộn bị khô và hỏng.

– Tuyệt đối không dùng giấy ướt để làm sạch đồ da lộn, lớp giấy ướt không những không loại bỏ được vết bẩn trên da mà còn khiến phần nhung của da lộn xẹp, vón cục rất xấu.

Trên đây là 03 lưu ý khi bảo quản đồ da lộn cho bé được bền lâu. Ba mẹ hãy ghi nhớ để có thể giữ cho những đôi giày da xinh xắn, những chiếc áo siêu thời trang của bé được bền lâu nhé!